Lãnh đạo huyện kiểm tra tuyến đê trên địa bàn xã Phương Định
Ngày 10/9/2024, đồng chí Phạm Thành Trung- Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, đồng chí Phạm Trọng Duy- Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện, đồng chí Nguyễn Quang Thạo- Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã đi kiểm tra tuyến đê trên địa bàn xã Phương Định. Cùng đi có lãnh đạo Ban dân vận Huyện uỷ, lãnh đạo uỷ ban kiểm tra Huyện uỷ, lãnh đạo Văn phòng HĐND, UBND huyện, lãnh đạo Phòng NN &PTNT, lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Phương Định.

Do mưa lớn trong những ngày vừa qua, kết hợp với nước lũ từ thượng nguồn đổ về, mực nước trên sông Ninh Cơ thuộc địa bàn xã Phương Định dâng cao, có nguy cơ nước tràn tuyến đê bối và tuyến đê chính. Tính đến đầu giờ chiều ngày 10/9, nhiều đoạn đê bối xã Phương Định, nước đã mấp mí gần đến mặt đê, nguy cơ nước tràn qua đê là rất cao.

Trước tình hình trên, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn huyện Trực Ninh và xã Phương Định đã huy động máy móc, nhân lực gia cố một số đoạn đê có nguy cơ bị tràn, đắp các bao tải đất, cát; Thành lập các đoàn đến từng gia đình vận động mọi người, nhất là những người cao tuổi, hộ neo đơn di chuyển đến các nơi khác để tránh lũ. Các đồng chí lãnh đạo huyện cũng yêu cầu xã Phương Định thường xuyên cử người trực theo dõi các tuyến đê, tiếp tục thực hiện các biện pháp gia cố tuyến đê bối, sẵn sàng lệnh di dân vùng bối xã Phương Định vào vị trí an toàn.

Nguồn: Cổng TTĐT huyện Trực Ninh.