• Tất cả: 1

Sáng ngày 16/3/2023, Xã Trực Tuấn tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân xã năm 2023

Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Kim Dung – Thường vụ huyện ủy, Trưởng ban dân vận huyện ủy; các đồng chí đại diện MTTQ huyện và tổ công tác của huyện ủy Trực Ninh.

Đại biểu xã có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã; trưởng các ban ngành đoàn thể, cán bộ - công chức xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMT, Trưởng thôn và đại diện nhân dân trong toàn xã.

- Nội dung hội nghị: tham gia góp ý, xây dựng cấp ủy, chính quyền các cấp về các nội dung:

+ Công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền về thực hiện các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Nghị quyết HĐND xã, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

+ Việc triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng.

+ Việc triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội.

Các đồng chí Chủ trì hội nghị: đồng chí Trần Văn Cương – Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND; đồng chí Mai Văn Lịch – PBT đảng ủy, Chủ tịch UBND, đồng chí Trần Quang Hưng – PBT TT đảng ủy.

- Đồng chí Trần Văn Cương– Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã Chủ trì Hội nghị Báo cáo khái quát về công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

- Các đại biểu tham gia góp ý tập trung vào các lĩnh vực: Tài nguyên – môi trường; tài chính ngân sách; các dự án đầu tư; giải phóng mặt bằng trên địa bàn; y tế, Giáo dục, nông nghiệp-nông thôn; xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công, chính sách an sinh xã hội và các vấn đề còn tồn tại, vướng mắc mà nhân dân quan tâm; đảm bảo quốc phòng an ninh, đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn.

- Đồng chí Mai Văn Lịch – PBT đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Chủ trì Hội nghị Báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2022 và những tháng đầu năm 2023; nhiệm vụ phát triển KT-XH, công tác xây dựng Nông thôn mới của xã giai đoạn 2022 – 2025; tiếp thu ý kiến, giải trình phúc đáp các ý kiến mà các đại biểu dự Hội nghị đã quan tâm tại Hội nghị.

- Chủ trì Hội nghị cũng đã tiếp thu các ý kiến và kết luận Hội nghị.

Sau một buổi sáng làm việc, Hội nghị đã thành công tốt đẹp, đạt kết quả theo nội dung đã đề ra.